Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm có phải thi đầu vào không?

21

Với những thí sinh muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, hình thức chuyển đổi sẽ thực hiện như thế nào, có cần phải thi đầu vào hay được xét tuyển thẳng?

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm theo hình thức xét tuyển

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm theo hình thức xét tuyển

Học văn bằng 2 không chỉ dành cho những thí sinh ra trường nhưng thất nghiệp mà học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm còn được những thí sinh có mong muốn mở rộng cơ hội việc làm, làm nhiều ngành nghề cùng một lúc để tăng thu nhập cho bản thân cũng lựa chọn hình thức học trên.

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm được áp dụng theo hình thức nào?

Hiện hình thức chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm được dành cho những đối tượng đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên bất kỳ chuyên ngành nào, dựa vào điều kiện trên nhà trường sẽ xét tuyển thẳng đối với những thí sinh có mong muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm cũng giống như thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đều là 18 tháng hoặc 20 tháng tùy vào từng đối tượng người đăng ký học.

  • Thời gian học 18 tháng: Đối với những thí sinh đã có bằng Cao đẳng trở lên ở một ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe
  • Thời gian học 20 tháng: Dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành khác không thuộc nhóm ngành sức khỏe

Thời gian học sẽ được bố trí vào ngoài giờ hành chính để thí sinh có thể vừa học vừa làm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, với tấm bằng này sinh viên đã có đủ điều kiện làm việc tại bất kỳ đơn vị, cơ sở nào trên cả nước.

Nhân viên ngành xét nghiệm luôn có cơ hội việc làm lớn

Nhân viên ngành xét nghiệm luôn có cơ hội việc làm lớn

Kỹ thuật Xét nghiệm ngành học mang đến cơ hội việc làm lớn

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Y học là xu hướng được nhiều người lựa chọn trong thời buổi hiện nay, đặc biệt là cử nhân đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học trở lên các chuyên ngành khác nhưng có mong muốn chuyển đổi sang ngành kỹ thuật Xét nghiệm bởi có nhu cầu việc làm lớn, phát triển mạnh trong tương lai, thu nhập mang đến ổn định và cao hơn những ngành nghề khác. Với những cơ hội hấp dẫn mà ngành Kỹ thuật Xét nghiệm hứa hẹn có thể mang lại cho người học thì lựa chọn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm là điều vô cùng sáng suốt và phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội hiện tại.

Hiện nay Cao đẳng Y Dược Đắk Nông đào tạo học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm không phải thi đầu vào với thời gian học tiết kiệm, kinh phí đào tạo thấp, khung thời gian học linh hoạt hơn rất nhiều. Đây luôn là lựa chọn đông đảo của nhiều thí sinh trên cả nước.

Ngoài đào tạo chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm nhà trường còn đào tạo các hệ Cao đẳng chính quy như: Cao đẳng Dược/ Xét nghiệm/ Điều dưỡng và hệ liên thông các khối ngành sức khỏe trên.

Hồ sơ đăng ký chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Đắk Nông

Nhà trường yêu cầu thí sinh có mong muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Đắk Nông theo mẫu.
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Tốt nghiêp CĐ/ĐH chính quy ở bất kỳ chuyên ngành nào mà bạn tốt nghiệp.
  • Bản photo công chứng học bạ và bảng điểm THPT.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh của thí sinh để liên hệ.
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ địa chỉ của thí sinh như họ tên, địa chỉ và số điện thoại.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Nhà trường đang mở các lớp tuyển sinh liên tiếp trong năm vì thế thí sinh có thể gửi hồ sơ về bất cứ thời gian nào trong năm để xét tuyển.

Nguồn: caodangyduocdacnong.edu.vn