Cơ hội việc làm dành cho những sinh viên ngành Dược

27

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu khám chữa bệnh của con người càng tăng cao. Theo Thống kê của Bộ Y tế nhu cầu tuyển dụng về dược sỹ, y tá, kỹ thuật viên đang tăng lên mỗi năm.

Nhân lực về ngành Dược đang ngày càng thiếu hụt

Nhân lực về ngành Dược đang ngày càng thiếu hụt

Theo tin tức Y Dược, thời gian tới ngành Dược cần khoảng 25.000 dược sĩ có trình độ tay nghề cao. Hiện nay, không chỉ ở các bệnh viện, ngành dược thiếu hụt nhân lực mà ngay cả các doanh nghiệp Dược nước ngoài sản xuất thuốc tại Việt Nam cũng đang trong tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Cũng cần tuyển dụng một số lượng nhân sự lớn. Đặc biệt là hệ thống phân phối thuốc của nước ta đang ngày càng mở rộng về số lượng, quy mô tiến tới đạt chuẩn.  Đây cũng là cơ hội tốt cho các sinh viên theo học Cao đẳng Dược.

Tuy nhiên, với kiến thức giảng dạy trong nhà trường hiện nay nhiều sinh viên ra trường chưa thể đáp ứng được nhu cầu việc làm. Thực tế nhu cầu và mô hình ngành Dược hiện nay đã có nhiều thay đổi so với những năm trước đó. Sinh viên học Dược ra trường không chỉ có cơ hội là làm việc trong các bệnh viện nhà nước, tư nhân, nhà thuốc hay cơ sở Dược của nhà nước mà còn có thể làm kinh doanh, nhân viên Marketing cho các doanh nghiệp kinh doanh thuốc… Chính vì thế kỹ năng, hiểu biết kiến thức chuyên môn đối với một dược sĩ tương lai cũng đòi hỏi nhiều hơn. Ngoài kiến thức về chuyên môn, sinh viên ngành Dược còn phải trang bị kỹ năng mềm đặc biệt là ngoại ngữ và các hoạt động cộng đồng. Bên cạnh đó họ cũng phải hiểu biết thêm về các ngành liên quan như  Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Xét nghiệm

Sinh viên ngành Dược cần thực hành nhiều

Sinh viên ngành Dược cần thực hành nhiều

Các doanh nghiệp tuyển dụng hiện nay đều quan tâm đến chương trình đào tạo, kinh nghiệm của ứng viên đặc biệt là các kỹ năng làm việc, kỹ năng giao tiếp và quản lý công việc.Trong đó, tiếng Anh hầu như doanh nghiệp nào cũng cần nhất là những doanh nghiệp nước ngoài thì đó là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, các kỹ năng mềm và ngôn ngữ tiếng Anh thì cần phải nỗ lực để hoàn thiện nhằm đáp ứng tốt nhu cầu công việc. Hiện nay, sinh viên học Dược thường được đi thực tập hoặc tham gia chương trình ngoại khóa giúp các em làm quen với công việc trước khi ra trường.

Điều đặc biệt, hiện nay các trường đào tạo ngành Dược uy tín cũng đều trang bị đầy đủ kiến thức thực hành kết hợp với thiết bị giảng dạy hiện đại để các em tiếp thu kiến thức tốt hơn. Trường học thực hành gắn liền việc đào tạo lý thuyết  thực tiễn của ngành. Ngay từ năm thứ nhất, các em sinh viên đã được tạo điều kiện thực hành tại các doanh nghiệp, cơ sở y tế. Điều này giúp các em sớm trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để có cơ hội việc làm tốt sau này.

Nguồn: caodangyduocdacnong.edu.vn