Cơ hội việc làm khi học Cao đẳng Xét nghiệm Đắk Nông

18

Hiện nay thực trạng sinh viên ra trường không xin được việc làm đang xảy ra rất phổ biến, ngay cả những cử nhân, thạc sĩ cũng không xin được việc làm nếu không có các kỹ năng cần thiết.

Học Cao đẳng Xét Nghiệm không phải lo thất nghiệp

Học Cao đẳng Xét Nghiệm là một hướng đi sáng suốt

Trước tình trạng thất nghiệp của các cử nhân như hiện nay thì việc học Đại học không còn là con đường sáng giá như trước đây. Rất nhiều thí sinh sau khi trải qua kỳ thi THPT quốc gia đã không thi đại học mà chọn cho mình một trường Cao đẳng, Trung cấp để học tập. Lựa chọn học Cao đẳng Xét Nghiệm để mở rộng cơ hội việc làm có thể là một lựa chọn khá đúng đắn của các bạn học sinh, sinh viên.

Trước tình hình biến đổi khí hậu khiến bệnh tật xuất hiện ngày một nhiều, biểu hiện rõ nhất có thể thấy là tình trạng quá tải của các bệnh viện, điều này khiến nhu cầu sử dụng nhân lực ngành Y Dược nói chung và các ngành Xét nghiệm, Điều dưỡng nói riêng đều tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây.

Trong việc chuẩn đoán và điều trị bệnh của các bác sĩ trì vai trò của các Điều dưỡng viên và các Kỹ thuật viên Xét nghiệm chiếm một phần vô cùng quan trọng. Chính vì thế mà học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm hay Cao đẳng Điều dưỡng đang là một hướng đi khá mới mẻ của giới trẻ hiện nay.

Đặc biệt công việc của các Kỹ thuật viên Xét nghiệm là vô cùng quan trọng và có thể nói là không thể thiếu trong công tác khám và điều trị một số bệnh nguy hiểm. Kết quả xét nghiệm giúp các bác sĩ đánh giá được tình trạng bệnh mà người bệnh đang gặp phải và giúp các bác sĩ có cơ sở để đưa ra giải pháp điều trị phù hợp. Trước tình hình nhu cầu nhân lực ngành xét nghiệm lớn như vậy có thể nói sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm Đắk Nông ra trường sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Đắk Nông

Những công việc của một Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Theo trang tin tức y dược thì Kỹ thuật viên Xét nghiệm có thể làm rất nhiều các công việc khác nhau như:

  • Thực hiện các công việc xét nghiệm cơ bản theo sự phân công của các bác sĩ
  • Báo cáo cho các bác sĩ khi phát hiện tiêu bản bất thường hoặc kết quả xét nghiệm có sai sót.
  • Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm, đảm bảo kỹ thuật xét nghiệm được chính xác
  • Pha chế các loại thuốc thử dùng trong kiểm nghiệm, và thường xuyên kiểm tra theo đúng tiêu chuẩn đã quy định.
  • Thực hiện các công việc tiếp nhận, bảo quản, sử dụng các thiết bị đựng hóa chất theo phân công và đúng quy định.
  • Thống kê, lưu trữ lại các kết quả xét nghiệm, chuyển kết quả xét nghiệm đến các khoa yêu cầu.