Con trai có nên chọn học Cao đẳng điều dưỡng?

18

Nói đến ngành Điều dưỡng thì mọi người thường nghĩ chỉ có con gái mới phù hợp mà rất ít người biết rằng con trai cũng có thể học và còn hoàn thành tốt công việc hơn cả con gái.

 Ngành Điều dưỡng phù hợp với nữ giới

Có phải ngành Điều dưỡng chỉ phù hợp với nữ giới?

Theo tin tức y dược công việc của những người Điều dưỡng viên là hỗ trợ cho các bác sĩ và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, do đó rất cần đến sự khéo léo, khả năng động viên bệnh nhân mà tố chất này thường chỉ xuất hiện ở nữ giới. Chính vì thế mà người ta hay nghĩ công việc đó chỉ hợp với giới nữ. Thế nhưng thực tế có những nam Điều dưỡng viên còn làm tốt những công việc đó hơn cả nam giới vì họ là những người mạnh mẽ nhanh nhẹn và linh hoạt hơn nữ giới. Điều dưỡng viên nam có thể dễ dàng lấy được sự tin tưởng vì phong cách làm việc của mình.

Thực tế cho thấy đã có những nam sinh học Cao đẳng Điều dưỡng sau khi ra trường đều xin được việc làm và họ hoàn thành công việc rất tố, có thể khẳng định rằng ngành Điều dưỡng có thể phù hợp với bất cứ ai, không phân biệt là nam hay nữ. Chỉ cần là những người có tâm huyết, yêu việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người thì hoàn toàn có thể thực hiện tốt công việc của ngành này.

Lợi thế của con trai khi học ngành Điều dưỡng.

Công việc của những Điều dưỡng viên khá bận rộn và áp lực, đi sớm về muộn, thậm chí cả những ngày lễ vẫn không được nghỉ, chính vì thế những người Điều dưỡng phải có sức khỏe tốt và năng động. Bên cạnh đó người Điều dưỡng viên cũng phải có tính kiên trì rất cao vì phải trực tiếp làm công việc chăm sóc sức khỏe cho nhiều bệnh nhân khác nhau. Những tố chất trên thậm chí còn hội tụ nhiều hơn ở nam giới so với nữ giới.

Ngoài ra, phần lớn các bạn nam có một lợi thế hơn so với các bạn nữ đó là khả năng quản lý. Chính vì thế làm công việc này thì các bạn nam có nhiều cơ hội thăng tiến hơn so với nữ.

Con trai cũng có thể theo học ngành Điều dưỡng

Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh người Điều dưỡng viên nam tại các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, thậm chí họ còn có thể làm tốt công việc Điều dưỡng hơn cả các bạn nữ. Chính vì thế, nếu bạn yêu thích ngành Điều dưỡng thì đừng ngại ngần mà theo đuổi nhé. Bên cạnh đó nếu không có sở thích làm Điều dưỡng viên thì cũng có thể làm hồ sơ đăng ký học các ngành khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt?

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn sinh viên nam nữ, năm 2017 Cao đẳng Y Dược Đắk Nông thông báo tuyển sinh. Nhà trường có đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy, cùng với đội ngũ giảng viên giỏi giàu kinh nghiệm sẽ giúp các bạn sinh viên được trang bị đầy đủ tất cả những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi. Đây chính là môi trường đào tạo chuyên nghiệp dành cho những bạn trẻ có đam mê và muốn theo học ngành Điều dưỡng.

Để theo học Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng về địa chỉ của nhà trường.

Nguồn: caodangyduocdacnong.edu.vn