Hào nhoáng về những ngành nghề lương cao nhất ở Việt Nam

50

Tiền lương luôn là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến việc chọn nghề của mỗi người, nhưng đã bao giờ bạn từ hỏi ngành nào đang “hái ra tiền” ở Việt Nam chưa?

Bác sĩ là một nghề được vinh danh khi có mức thu nhập tốt

Bác sĩ là một nghề được vinh danh khi có mức thu nhập tốt

Nghề Dược

Nếu nói không “ngoa” khi ngành Dược đang là một ngành nghề hót và có mức thu nhập đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ. Không chỉ riêng người Dược sĩ mà cả những người công tác trong hệ thống ngành Dược cũng đều được hưởng một chế độ đãi ngộ vô cùng tương xứng. Đây chính là nguyên nhân mà hiện nay rất nhiều thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển và các hệ Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng… để mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân mình.

Nhưng trước tiên, để trở thành người công tác trong lĩnh vực ngành Dược giỏi, được hưởng mức lương hấp dẫn bạn cần trải qua quá trình đào tạo tại các trường Đại học, Cao đẳng Y dược.

Nghề tiếp viên hàng không

Dù công việc khá vất vả khi làm việc dưới cường độ cao di chuyển liên tục trên máy bay nhưng nghề tiếp viên hàng không phải ai muốn cũng đều có thể làm được. Bạn cần đạt tiêu chuẩn tốt về trình độ, ngoại hình cũng như khả năng xử lý công việc. Đi kèm với những trách nhiệm và đòi hỏi cao đó, nhân viên hàng không sẽ được hưởng mức lương khá hấp dẫn 12 – 25 triệu đồng/ người/ tháng.

Người làm nghề kỹ thuật Xét nghiệm

Nếu kể tên những ngành nghề lương cao nhất ở Việt Nam thì không thể thiếu tên những người công tác trong ngành kỹ thuật Xét nghiệm. Khác với Bác sĩ, Hộ sinh, Điều dưỡng khi trực tiếp hỗ trợ thăm khám cho bệnh nhân thì người làm kỹ thuật Xét nghiệm lại đứng sau “cánh gà”  và là trợ thủ đắc lực của Bác sĩ khi đưa ra những kết quả, định hướng phương pháp chữa bệnh cho bệnh nhân, dựa trên kết quả kiểm tra từ mẫu bệnh phẩm người bệnh.

Đây là một ngành nghề mang tính khoa học ứng dụng cao, nên trong tương lai ngành kỹ thuật Xét nghiệm sẽ phát triển rất mạnh và cần số lượng lớn nhân lực lớn để đáp ứng nhu cầu thăm khám sức khỏe của cộng đồng. Hiểu được điều đó, hiện khá nhiều bạn trẻ đăng ký học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm hay liên thông hoặc học hệ Cao đẳng chính quy để từng bước tiến tới công việc có mức lương hơn hẳn những ngành nghề khác.

Đứng sau Bác sĩ là người công tác tại ngành kỹ thuật Xét nghiệm

Đứng sau Bác sĩ là người công tác tại ngành kỹ thuật Xét nghiệm 

Ngành nhân sự

Sở hữu mức lương 9 – 12 triệu đồng/ tháng, là mức lương những người làm công tác nhân sự tại các công ty, xí nghiệp được trả. Với mức thu nhập tương đối tốt, công việc nhàn hạ ngành nhân sự cũng được vinh danh là một trong những ngành nghề có lương cao nhất ở Việt Nam trong thời điểm hiện tại.

Trung bình, mỗi sinh viên ngành này mới ra trường chưa có kinh nghiệm cũng sẽ được trả 6 triệu/ tháng, mức lương này còn tăng hơn khi bạn có đủ trình độ và chuyên môn.

Ngành dầu khí

Một ngành nghề nữa có mức lương khá ổn định đó là những người làm việc trong các tập đoàn dầu khí. Theo báo cáo của Bộ Công Thương tính bình quân thu nhập tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đạt khoảng 16,2 triệu đồng/ tháng. Với dự kiến tăng 8% lên 17,5 triệu đồng/ tháng. Mức thu nhập từ nghề này luôn cao và dầu khí vẫn luôn được đánh giá là một ngành nghề “hot”, đem lại nguồn thu nhập khủng hàng tháng.

Trên đây là tổng hợp một vài ngành nghề lương cao nhất ở Việt Nam, ngoài ra, nếu muốn tìm hiểu thêm về mức thu nhập của những ngành khác trong xã hội bạn có thể theo dõi mục tin tức Y Dược để được cập nhật những thông tin mới trong ngày.

Nguồn: caodangyduocdacnong.edu.vn