Học Cao đẳng Dược Đắk Nông ra trường làm gì?

29

Học Cao đẳng Dược Đắk Nông ra trường làm gì luôn là câu hỏi chung của tất cả các thí sinh khi xác định theo theo đuổi ngành Dược trong tương lai.

Học Cao đẳng Dược Đắk Nông ra trường làm gì?

Học Cao đẳng Dược Đắk Nông ra trường làm gì?

Nghề Dược từ trước đến nay luôn được đánh giá cao, bởi là nghề quan trọng trong xã hội khi liên quan tới sức khỏe con người, có thu nhập ổn định và đặc biệt những người học Cao đẳng Dược hay Đại học không bao giờ lo thất nghiệp bởi nhu cầu nhân lực trong ngành này ngày càng tăng cao.

Trong năm 2018 ngành Dược tiếp tục được nhiều thí sinh quan tâm

Dễ nhận thấy, trong năm vừa qua nhiều trường Đại học phải hạ mức điển đầu vào xuống khá thấp để tuyển đủ thí sinh theo học, trong khi đó những trường về Y Dược vẫn giữ nguyên mức điểm đầu vào thậm chí ở một vài nhóm ngành còn nâng cao. Có thể thấy sức hút của ngành Dược luôn lớn, lý giải cho hiện tượng trên bởi thí sinh và phụ huynh nhận thấy cơ hội việc làm ngành Dược đem lại là rất cao. Khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam, trong nước các quầy thuốc, bệnh viện mọc lên như nấm để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người, vì thế các bạn không cần quá lo khi học Cao đẳng Dược Đắk Nông ra trường làm gì, bởi nhu cầu việc làm từ những ngành nghề này luôn lớn, dù tốt nghiệp hệ đào tạo thí sinh cũng vẫn tìm được cho mình một công việc phù hợp. Theo thống kê, những cử nhân tốt nghiệp ngành Dược thường được trả mức lương khởi điểm 8-10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Đối với những thí sinh yêu thích ngành Dược nhưng không có lực học quá xuất sắc có thể học hệ Trung cấp Y Dược hoặc Cao đẳng Dược để từng bước nâng cao kiến thức chuyên ngành. Đây được đánh giá là một lựa chọn sáng suốt và đúng đắn ở mọi thời đại.

Học Cao đẳng Dược Đắk Nông ra trường làm ở nhiều vị trí khác nhau

Học Cao đẳng Dược Đắk Nông ra trường làm ở nhiều vị trí khác nhau

Cao đẳng Dược sẽ được học những gì?

Không chỉ thắc mắc học Cao đẳng Dược Đắk Nông ra trường làm gì? Nhiều thí sinh còn khá mơ hồ và chưa hiểu rõ việc học Cao đẳng ngành Dược sẽ được học những gì?

Hiện Cao đẳng Y Dược Đồng Nai đào tạo thí sinh theo học chuyên ngành trên về kiến thức cơ bản cũng như chuyên sâu về ngành Dược. Nhà trường sẽ đi sâu vào giảng dạy kiến thức chuyên môn, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành tại bệnh viên riêng của nhà trường để thí sinh hiểu rõ, cũng như có cái nhìn toàn diện hơn về công việc mình đảm nhiệm trong tương lai.

Xuyên suốt thời gian học nhà trường sẽ bố trí xen kẽ những buổi học để sinh viên có cơ hội giao lưu với các nhà tuyển dụng, công ty dược phẩm, để giải đáp về những câu hỏi học Cao đẳng Dược Đắk Nông ra trường làm gì?, mức lương, thế nào?, làm sao để ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng?, hướng dẫn thí sinh cách làm việc trong môi trường Y tế…

Học Cao đẳng Dược Đắk Nông ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược các bạn có thể làm được nhiều công việc khác nhau trong hệ thông ngành Dược, cơ bản nhất đó là bán thuốc và cắt thuốc ngoài ra còn  một vài công việc quan trọng như sau:

  • Tại bệnh viện có thể trở thành dược sĩ lâm sàng, chịu trách nhiệm cung ứng và đảm bảo thuốc đạt được đủ về số lượng, lẫn chất lượng. Phối hợp cùng bác sĩ kê đơn thuốc cho bệnh nhân. Trong trường hợp đặc biệt, dược sĩ làm nhiệm vụ tự vấn và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc để đảm bảo dược tính phát huy được tốt nhất.
  • Tại cơ sở sản xuất sẽ có nhiệm vụ sản xuất, làm tại phòng kiểm nghiệm (kiểm nghiệm thuốc), đóng gói… các loại dược phẩm trong các nhà máy và xí nghiệp.
  • Các dược sĩ có thể công tác tại các chuyên ngành Y Dược của các trường Cao đẳng và Đại học với vai trò giảng viên và kỹ thuật viên.
  • Tại viện thí nghiệm: Các dược sĩ làm việc tại các viện thí nghiệm, trung tâm kiểm nghiệm có vào trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng và những thành phần có hàm lượng độc tố ở trong thuốc.
  • Trình dược viên, markerting dược…

Đây là những vị trí mà một người tốt nghiệp Cao đẳng Dược Đắk Nông có thể làm, vì thế công việc của người Dược sĩ vô cùng lớn và phong phú. Đối với những sinh viên đã tốt nghiệp 1 bằng Cao đẳng thuộc nhóm ngành khác cũng đều có thể đăng ký học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược Đắk Nông để mở rộng thêm cơ hội việc làm cho bản thân. Chính vì thế ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai ngành Dược luôn có sức hút với nhiều bạn trẻ.

Nguồn: caodangyduocdacnong.edu.vn