Học ngành nào dễ xin việc trong 5 năm tới?

36
Trong nhiều năm ngành luôn rơi vào tình trạng khát nhân lực

Ngành nào dễ xin việc trong 5 năm tới? Ngành nào có mức thu nhập ổn định? Đó là câu hỏi của nhiều bạn trẻ khi phải đứng trước lựa chọn ngành nghề cho tương lai.

Ngành mang đến nhiều cơ hội cho người họa

Ngành marketing luôn được đánh giá cao trong nhiều năm nay

Ngành Marketing

Một nền kinh tế thị trường muốn phát triển thì không thể thiếu đội ngũ Marketing, nên không sai khi nói Marketing là yếu tố tạo nên sự thành công của nhiều doanh nghiệp. Hiển nhiên khi giữ vài trò hoạt động quan trọng thì những người học ngành này luôn có một mảnh đất việc làm màu mỡ và hào nhoáng hơn ngành nghề khác. Đặc biệt, khi những công ty chuyên về sự kiện, kinh doanh lớn luôn cần một đội ngũ marketing hùng hậu để quảng bá thương hiệu. Thậm chí nhiều bạn trẻ khi đã tốt nghiệp chuyên ngành marketting nhưng muốn tìm cơ hội việc làm lớn, phát triển lâu dài, liền đăng ký học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng dược để phát triển chuyên về lĩnh vực marketing dược, một nghề đang rất khát nhân lực ở nhiều các công ty, bệnh viện hiện nay.

Ngành Dược

Không như những ngành nghề chỉ phát triển mang tính chất thời vụ hay theo từng giai đoạn thì ngành Dược lại có sự phát triển bền vững hơn. Ngành Dược luôn là ngành nghề chủ chốt và trọng điểm ở mọi thời đại, khi chúng ta không thể nói mình sống mà không cần đến Dược sĩ hay bác sĩ, không cần đến sự tư vấn, thăm khám, kê thuốc, kiểm tra sức khỏe.

Ngành Dược lại càng phát triển mạnh hơn khi trong tương lai Bộ Y tế đang chú trọng đầu tư phát triển mạnh về các công ty phân phối, sản xuất Dược trên thị trường tiêu thụ rộng lớn. Hiểu được điều đó khá nhiều bạn trẻ đăng ký học Trung cấp, Cao đẳng Dược để tự tạo cơ hội việc làm lớn cùng mức thu nhập cao cho bản thân mình.

Ngành Dược luôn được đánh giá cao trong nhiều năm nay

Ngành Dược có sự ổn định cùng thu nhập tốt

Ngành du lịch

Sự phát triển của du lịch cùng yêu cầu quảng bá hình ảnh với bạn bè quốc tế khiến ngành du lịch tại Việt Nam là một cơ hội tuyệt vời cho nhiều bạn trẻ năng động, yêu thích khám phá.

Tại những thành phố phát triển về du lịch luôn cho thấy nhu cầu tuyển dụng một lượng nhân viên lớn hàng năm là rất cao. Nếu bạn có đủ tố chất cũng như kỹ năng thì chắc chắn trong tương lai bạn sẽ có một công việc cùng mức lương mà nhiều người mơ ước.

Ngành kỹ thuật Xét nghiệm

Một trong những ngành nghề đem đến tươi lai tươi sáng cho người học đó là ngành kỹ thuật Xét nghiệm, một ngành học mang tính ứng dụng cao.

Đối cử nhân ngành kỹ thuật Xét nghiệm ra trường có thể đảm nhiệm những công việc như kiểm tra, phân tích mẫu bệnh phẩm bệnh nhân, hỗ trợ bác sĩ trong công tác chữa bệnh là người kiểm tra và quản lý phòng thí nghiệm. Vô hình chung công việc từ ngành nghề này đem đến là vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, như đã nói, đây là một ngành mang tính ứng dụng khoa học cao nên chỉ những người có năng lực giỏi mới có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của ngành, hiểu được điều đó khá nhiều bạn trẻ đăng ký học liên thông Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm để nâng cao trình độ và bằng cấp. Bên cạnh đó người làm cũng có mức lương cùng chế độ vô cùng hấp dẫn.

Trong nhiều năm ngành luôn rơi vào tình trạng khát nhân lực

Trong nhiều năm ngành luôn rơi vào tình trạng khát nhân lực

 Nhóm ngành xã hội

Ngoài ngành báo chí và luật ra thì hiện nay, xu hướng của thí sinh trong việc chọn ngành, nghề đều “né” các ngành xã hội vì cơ hội việc làm sau khi ra trường ít, tỷ lệ thất nghiệp nhiều. Tuy nhiên, lãnh đạo của nhiều ngành xã hội cho biết, nhiều ngành xã hội đang khan hiếm nguồn nhân lực.

Một số ngành xã hội có nhiều triển vọng về việc làm trong các năm tới như ngành Quốc tế học, Đông phương học, ngành Hán Nôm, Việt Nam học, du lịch, văn hóa, xuất bản… Khi học các ngành này, sau khi ra trường sinh viên sẽ được làm tại các Viện nghiên cứu, các hội, sở ban ngành của Nhà nước hoặc cũng có thể làm giảng viên tại các trường đại học.

Với những ngành học dễ xin việc trong 5 năm tới, thí sinh có thể tham khảo và lựa chọn những ngành mình cảm thấy yêu thích và phù hợp để đem đến cơ hội việc làm tiềm năng sau khi ra trường.

Nguồn: caodangyduocdacnong.edu.vn