Kỳ lạ: Chuộng học Cao đẳng Y Dược thay vì vào Đại học bằng mọi giá!

39

Đã không còn cái thời người người, nhà nhà đua nhau phấn đấu vào Đại học bằng mọi giá, giờ đây, nhiều người thích học Cao đẳng Y Dược để nắm chắc tương lai trong tay mình.

Kỳ lạ: Chuộng học Cao đẳng Y Dược thay vì vào Đại học bằng mọi giá!

Kỳ lạ: Chuộng học Cao đẳng Y Dược thay vì vào Đại học bằng mọi giá!

Đây cũng chính xu hướng nghề nghiệp và học tập của một bộ phận không nhỏ bạn trẻ hiện nay. Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đắk Nông cũng đã cập nhật xu hướng này đến các bạn thí sinh vừa thi THPT quốc gia năm 2017.

Cánh cửa vào Đại học Y Dược ngày càng hẹp

Nếu như trước đây, ngành Y và Dược lấy mức điểm chuẩn ở mức chỉ cần đạt 7, 8 điểm đã quá cao. Mức điểm này cũng đã khiến không ít các bạn trẻ đam mê nghề này phải đành bỏ dỡ giấc mơ để học chương trình Cao đẳng, Trung cấp hoặc học các ngành khác mà mình không thực sự đam mê và yêu thích như kinh tế, Sư phạm… để tiết kiệm thời gian của bản thân.

Tuy nhiên, hiện tượng ấy giờ đây đã thay đổi, Cao đẳng Y Dược không còn là sự lựa chọn bất đắc dĩ, là đường lui cho những người chưa đủ may mắn, trình độ để vào con đường thẳng như Đại học mà học Cao đẳng là xu hướng là sự cách làm an toàn, chính xác hơn cả. Bởi vì điểm chuẩn Y khoa năm 2017 hiện đang ở mức chót vót đến không tưởng trong nhiều năm qua. Cụ thể với các bạn trẻ đăng ký học Đại học Y Hà Nội với ngành Y đa khoa lấy mức điểm gần như tuyệt đối 29,25 điểm. Như vậy, gần 10 điểm 1 môn thì may ra các em thí sinh mới trúng tuyển và được theo học mà mình yêu thích. Nhiều em phải ngậm ngùi trượt đại học top đầu và lựa chọn đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đắk Nông với các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng và có thể xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017. Bạn cũng có thể theo học Trung cấp Y Dược để hoàn thiện ước mơ của mình theo một con đường khác bền hơn, chắc chắn và nhanh đến đích hơn.

Cánh cửa vào Đại học Y Dược ngày càng hẹp

Cánh cửa vào Đại học Y Dược ngày càng hẹp

Lựa chọn học Cao đẳng Y Dược để nắm chắc tương lai

Cùng với xu hướng nghề nghiệp của xã hội hiện nay, Y Dược vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những sinh viên giỏi, có thành tích điểm cao và nền tảng kiến thức vững chắc. Chưa kể, hàng loạt các cơ sở đào tạo các trình độ ngày càng nở rộ với nhiều thế mạnh khác biệt. Chính vì thế, theo cập nhật từ ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đắk Nông thì số lượng các bạn trẻ đăng ký các ngành Cao đẳng, Cao đẳng nghề và Trung cấp nghề đã và đang dần đi vào quỹ đạo chứng tỏ quan niệm bằng mọi giá để vào Đại học, để gắn mác cử nhân để rồi thất nghiệp đã không còn tồn tại. Nhất là với ngành Y Dược với mức điểm mà không phải ai cũng đạt đến thì nên tỉnh táo chọn trình độ phù hợp với bản thân.

Theo chia sẻ của một người thân của một thí sinh vừa thi xong THPT quốc gia và đạt số điểm tốt nghiệp, bạn đã không đăng ký xét đại học mà chọn tìm hiểu điểm chuẩn Cao đẳng Dược Đắk Nông năm 2017 để hoàn thành ước mơ ước Dược sĩ vừa đảm bảo đầu ra, rút ngắn thời gian học vừa giảm được chi phí vì hiện tại trường đang áp dụng chính sách miễn giảm học phí với thí sinh đạt điểm cao hoặc có thành tích học sinh giỏi khi học THPT.

Lựa chọn học Cao đẳng Y Dược để nắm chắc tương lai

Lựa chọn học Cao đẳng Y Dược để nắm chắc tương lai

Như vậy, đến thời điểm này, các bạn trẻ đam mê nghề Y dược nên cân nhắc xem mình nên đi theo con đường nào để phù hợp với bản thân.

Nguồn: caodangyduocdacnong.edu.vn