Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm có thể làm những công việc gì?

35

Em muốn đăng kí học Cao đẳng Xét nghiệm nhưng không biết ra Trường thì em có thể làm những công việc gì và liệu cơ hội nghề nghiệp của ngành có lớn không?

Cơ hội việc làm rất lớn cho sinh viên ngành Cao đẳng Xét nghiệm

Những công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm có thể làm rất nhiều công việc theo phân công của các bác sĩ, thực hiện ghi chép kết quả thông số, pha chế bảo quản thuốc, thử nghiệm và các công việc liên quan khác. Xét nghiệm được coi là khâu quan trọng của quá trình chăm sóc và điều trị bệnh. Hiện nay học Xét nghiệm hiện đang là một trong những hướng đi mới cho người học bởi mức lương khá phù hợp. Chương trình học đổi mới của ngành Xét nghiệm hiện nay sẽ giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có kĩ năng làm việc tốt nhất.

Cũng giống như chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng, những sinh viên theo học Kỹ thuật Xét nghiệm được trang bị kiến thức nền tảng  để có khả năng thực hiện các kĩ thuật xét nghiệm lâm sàng thông thường. Với những kiến thức mà nhà trường trang bị sinh viên có thể đủ điều kiện để làm việc tại các bệnh viện cơ sở phòng khám. Hoặc tham gia vào các cơ quan tổ chức nghiên cứu bệnh và xét nghiệm. Tất cả các cơ sở y tế từ nhà nước đến các cơ sở tư nhân.

Sinh viên có thể làm việc tại phòng xét nghiệm ở các bệnh viện

Thiếu hụt nhân lực ngành Xét nghiệm

Do bệnh tật xuất hiện ngày một nhiều khiến nguồn nhân lực trong ngành Xét nghiệm đang cần rất nhiều và thực tại chưa đáp ứng đủ nhu cầu của xã hội. Nắm bắt nhu cầu chung, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Đắk Nông liên tục tuyển sinh các lớp Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, liên thông lên Cao đẳng Xét nghiệm.

Theo trang tin tức Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Đắk Nông là một ngôi trường đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm uy tín, trường có nhiều cơ sở đào tạo trong cả nước. Học Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Đắk Nông bạn sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp với  đầy đủ các trang thiết bị máy móc và phòng thực hành đạt tiêu chuẩn giảng dạy.

Năm 2017, bên cạnh tuyển sinh hệ Cao đẳng Y Dược chính quy, Nhà trường còn đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đắk Nông, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Đắk Nông, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Đắk Nông, đây là cơ hội lớn cho các bạn muốn theo học ngành Y Dược.

Nguồn: caodangyduocdacnong.edu.vn