Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm là bao lâu?

30

Với mỗi đối tượng thí sinh sẽ được nhà trường phân chia thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm là khác nhau đảm bảo chất lượng của ngành.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm là bao lâu?

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm là bao lâu?

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm là gì?

Để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có thể theo đuổi đam mê trở thành những kỹ thuật viên Xét nghiệm giỏi, từ năm 2018 Bộ LĐTB&XH đã đề ra quy chế tuyển sinh mới, căn cứ vào đó Cao đẳng Y Dược Đắk Nông thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp một hệ văn bằng Cao đẳng trở lên ở tất cả các chuyên ngành khác trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Bên cạnh đó thí sinh cần có sức khỏe tốt, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự, đều có thể đăng ký xét tuyển với thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm vô cùng hợp lý.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm là bao lâu?

Hiện thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm đã được nhà trường phân bố hợp lý với từng đối tượng thí sinh, để đảm bảo sau quá trình theo học tất cả các học viên có thể nắm bắt được tốt kỹ năng chuyên môn ngành xét nghiệm cũng như đủ điều kiện ứng tuyển tại bất kỳ đơn bị, cơ sơ y tế nào trên cả nước. Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm năm 2018 được phân chia cụ thể như sau:

  • Thời gian đào tạo 18 tháng: Dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp và có bằng Cao đẳng trở lên các chuyên ngành đào tạo thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng…
  • Thời gian đào tạo 20 tháng: Là mốc thời gian được áp dụng cho các đối tượng người học đã tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Mặc dù có thể khác về thời gian đào tạo nhưng tất cả các thí sinh học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm đều có lịch học vào ngoài giờ hành chính, để thí sinh có thể cân đối việc học và  làm.

Chương trình học dành cho sinh viên hệ văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm cũng được nhà trường đặt ra áp dụng dựa trên điều kiện thực tế, yêu cầu chung của ngành kỹ thuật Xét nghiệm. Theo đó, sinh viên không chỉ được tiếp thu lý thuyết mà còn được trau dồi và hòa thiện bản thân khi được tiếp xúc với máy móc kỹ thuật hiện đại phục vụ thực hành, nghiên cứu chuyên sâu. Nhờ những nỗ lực cải thiện từ phía nhà trường mà hằng năm trường luôn thu hút số lượng lớn thí sinh đăng ký học các hệ Cao đẳng Điều dưỡng / Xét nghiệm/Dược, hệ liên thông, văn bằng 2 ở tất cả các khối ngành nằm trong nhóm sức khỏe.

Kết thúc quá trình đào tạo sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm chính quy và được phép liên thông ngay lên các bậc học cao hơn để nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông đề ra.

Ngành Xét nghiệm luôn là một ngành nghề tiềm năng trong xã hội

Ngành Xét nghiệm luôn là một ngành nghề tiềm năng trong xã hội

Hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm năm 2018?

Trước khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Đắk Nông thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm những giấy tờ cần thiết dưới đây:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Đắk Nông theo mẫu của nhà trường.
  • 02 bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp CĐ/ĐH
  • 02 bản sao có công chứng Học bạ bậc THPT.
  • 01 phong bì có tem và các thông tin của người nhận để Nhà trường liên lạc nếu cần.
  • 02 bản sao có công chứng của UBND nơi cư trú Giấy khai sinh.
  • 04 Ảnh cỡ 3×4 không quá 6 tháng và có đầy đủ thông tin.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Nguồn: caodangyduocdacnong.edu.vn