Trung cấp Y Dược Đắk Nông tuyển sinh năm 2018 hệ chính quy

48

Sự thiếu hụt nhân lực ngành Y Dược hiện đang ở mức báo động đỏ, nhằm đáp ứng đủ nhân lực cho nền y tế nước nhà Trung cấp Y Dược Đắk Nông tuyển sinh năm 2018 hệ chính quy.

Trung cấp Y Dược Đắk Nông tuyển sinh năm 2018 hệ chính quy

Trung cấp Y Dược Đắk Nông tuyển sinh năm 2018 hệ chính quy

Ngành Y Dược đang rơi vào tình trạng “thừa việc thiếu người”

Bên cạnh sự dư thừa về nguồn nhân lực của một số ngành, thì nhiều ngành ở nước ta vẫn đang lâm vào tình trạng thiếu nhân lực một cách trầm trọng. Điển hình nhất chính là ngành Y Dược. Trong những năm gần đây ngành Y Dược không ngừng phát triển, nên luôn cần một lượng lớn nhân lực để tham gia vào quá trình nghiên cứu, sản xuất, phân phối dược phẩm, marketting dược….

Đặc biệt ở những những tỉnh thành, vùng núi thì sự thiếu hụt nhân lực này càng lớn. Vì thế đa phần các sinh viên tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp Y Dược, Cao đẳng Dược hay Đại học đều có thể dễ dàng tìm được một công việc đúng ngành đúng nghề với mức lương tương đối ổn định.

Trung cấp Y Dược Đắk Nông công bố hình thức tuyển sinh năm 2018

Để đáp ứng đủ nhu cầu nhân lực cho ngành Y, Dược, hiện nay trung cấp Y Dược Đắk Nông thông báo tuyển sinh năm  2017 – 2018. Điều kiện để xét tuyển chính là thí sinh đã tốt nghiệp THCS. Với điều kiện xét tuyển đơn giản trên thí sinh hoàn toàn có thể ứng tuyển tại Trung cấp Dược Đắk Nông.

Điều kiện xét tuyển của Trung cấp Y Dược Đắk Nông hướng tới chính là những học viên không có cơ hội hoặc vì một vài lý do nào đó mà không thể theo học cấp 3, nhưng muốn có một ngành nghề ổn định và vững chắc trong tương lai thì việc theo học Trung cấp Y Dược Đắk Nông chính là một lựa chọn phù hợp với sức học của thí sinh cũng như điều kiện hiện tại. Sau khi học xong hệ đào tạo Trung cấp, nếu muốn nâng cao kiến thức cũng như tay nghề, thí sinh hoàn toàn có thể học lên liên thông Cao đẳng Dược Đắk Nông, để có sự thay đổi bằng cấp cũng như thu nhập sau khi đi làm.

Trung cấp Y Dược Đắk Nông mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Y Dược

Trung cấp Y Dược Đắk Nông mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Y Dược

Thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược Đắk Nông trong bao lâu?

Tùy theo từng đối tượng thí sinh mà thời gian đào tạo sẽ khác nhau, vì thế thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược Đắk Nông được phân chia cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo 3 năm: Áp dụng với những học viên đã tốt nghiệp THCS (từ 17 tuổi trở lên).
 • Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng: Áp dụng với những học viên đã học hết lớp 12 nhưng trượt tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT (hoặc BTVH cấp 3)
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Áp dụng với những thí sinh đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành bất kỳ.
 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng với những thí sinh đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y Dược Đắk Nông

Nếu nằm trong đối tượng trên mà có đam mê theo học ngành Y Dược, thí sinh có thể làm hồ sơ theo hướng dẫn sau để đăng ký theo học tại Trung cấp Y Dược Đắk Nông:

 • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ LĐTB$XH
 • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT có công chứng (với những học sinh đã tốt nghiệp THPT).
 • 02 bản photo học bạ THPT (bản photo có công chứng).
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3. (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ và tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Nguồn: caodangyduocdacnong.edu.vn