Vì sao nhân lực Điều dưỡng viên ở Việt Nam luôn khan hiếm?

42

Tổ chức Y tế thế giới quy định một bác sĩ có tối thiểu 4 Điều dưỡng phụ việc nhưng ở Việt Nam tình trạng khan hiếm nhân lực khiến con số thấp đến báo động.

Vì sao nhân lực Điều dưỡng viên ở Việt Nam luôn khan hiếm?

Vì sao nhân lực Điều dưỡng viên ở Việt Nam luôn khan hiếm?

Theo đó, tỷ lệ bác sĩ và Điều dưỡng viên ở Việt Nam hiện đang là 1/1,65 khiến khan hiếm Điều dưỡng lớn thêm và áp lực đè lên đội ngũ bác sĩ cũng tăng lên không kém. Vậy vì sao Điều dưỡng viên ở Việt Nam lại khan hiếm đến vậy?

Báo động: Nhân lực Việt Nam thiếu về số lượng, yếu về chất lượng

Tình trạng này được các giảng viên Cao đẳng Điều Dưỡng Đắk Nông cập nhật đến các em sinh viên hiện đang theo học ngành này trong những năm qua. Đây không chỉ là cơ hội việc làm rộng mở mà còn là thách thức lớn về trình độ và kỹ năng thực hành nghề dành cho các bạn trẻ yêu thích nghề Điều dưỡng viên. Nhân lực Việt Nam trong nghề Điều Dưỡng ở bất kỳ một cơ sở y tế hay bệnh viện có giường bệnh nào cũng đang khan hiến đến báo động. Chí có xấp xỉ một bác sĩ với 1 Điều dưỡng phải chăm sóc cả một buồng bệnh, chưa kể giai đoạn cao điểm, số lượng bệnh nhân cứ tăng lên còn Điều dưỡng và Bác sĩ thì vẫn giữ nguyên, thậm chí số lượng các bác sĩ ở Bệnh viện công lập bỏ việc rồi đầu quân cho bệnh viện tư nhân để đảm bảo cuộc sống và thu nhập tương xứng với trình độ của người thầy thuốc.

Chính vì thế hiện tại có rất nhiều bạn trẻ tham khảo điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng Đắk Nông năm 2017 để tìm kiếm cơ hội cho mình vừa tiết kiệm thời gian học tập, chi phí vừa có thể đảm bảo tương lai cho mình. Nhân lực Điều Dưỡng ở nước ta đang cần ở các trung tâm y tế, cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện, phòng khám, các trung tâm thẩm mỹ, spa chăm sóc sắc đẹp…mà còn cần ở các nước có điều kiện kinh tế phát triển với tỉ lệ dân số già như Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc, Mỹ,…vv. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đắk Nông tập trung đầu tư cơ sở vật chất và giảng viên đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng Đắk Nông.

Báo động: Nhân lực Việt Nam thiếu về số lượng, yếu về chất lượng

Báo động: Nhân lực Việt Nam thiếu về số lượng, yếu về chất lượng

Ai sẽ được học Cao đẳng Điều Dưỡng Đắk Nông năm 2017?

Chỉ cần đáp ứng yêu cầu tuyển sinh căn cứ vào quy chế tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đắk Nông thì bạn đã trở thành sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng của nhà trường năm 2017.

Cụ thể điều kiện tuyển sinh năm 2017 như sau:

  • Điều kiện: Hoàn thành chương trình THPT, có bằng tốt nghiệp (Nếu tốt nghiệp năm 2016 trở về trước) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Nếu tốt nghiệp năm 2017).
  • Điều kiện sức khỏe: Đảm bảo điều kiện tốt để hoàn thành sức khỏe tốt cho chương trình 3 năm đào tạo về lý thuyết và thực hành tại các cơ sở y tế.
  • Điều kiện về nhân thân và lý lịch: lý lịch trong sáng, không có tiền án tiền sự, không thi hành án theo quy định của pháp luật.
  • Học phí: 800.000 đồng/tháng cho chương trình học Cao đẳng Điều Dưỡng Đắk Nông năm 2017.
  • Điều kiện hoàn thành chương trình 3 năm học trong ngoài giờ hành chính và ngày cuối tuần nếu muốn.
  • Đam mê công việc của nghề Điều Dưỡng và chịu được áp lực của công việc trên thực tế ở các đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước.
  • Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc, không phân biệt khu vực địa lý và giới tính.

Nguồn caodangyduocdacnong.edu.vn